NHANH CHÓNG - CHÍNH XÁC - CHUYÊN NGHIỆP

   

 

BẮT NHÓM ĐỐI TƯỢNG THUÊ XE TỰ LÁI VÀ LÀM GIẢ GIẤY TỜ ĐỂ BÁN CHIẾM ĐOẠT SỐ TIỀN LÊN ĐẾN HƠN 3 TỶ ĐỒNG

Ngày 14/9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An vừa phá thành công chuyên án, bắt 4 đối tượng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn làm giả các loại giấy tờ.


Cơ quan chức năng xác định, tháng 4/2021, Nguyễn Văn Trình, 29 tuổi, trú tại thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương cấu kết với Đoàn Anh Đức, 23 tuổi, trú tại huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn và 3 đối tượng trú tại huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An gồm Nguyễn Bá Duy, 17 tuổi; Hoàng Danh Quang, 23 tuổi và Đinh Trọng Công, 24 tuổi mua chứng minh nhân dân và giấy phép lái xe giả trên mạng xã hội.
Nhóm này đã đóng giả là giám đốc các doanh nghiệp xây dựng, sử dụng giấy chứng minh nhân dân giả, giấy phép lái xe giả để thuê xe của 4 cơ sở kinh doanh ô tô tự lái trên địa bàn thành phố Vinh và huyện Quỳnh Lưu.
Sau đó, các đối tượng làm giả giấy tờ của các xe ô tô này mang tên mình rồi đi cầm cắm, bán tại các tiệm cầm đồ ở 3 tỉnh Nghệ An, Lạng Sơn và Hải Dương.
Đến ngày 7/9, công an đồng loạt bắt giữ Đức, Công, Quang và Duy. Khám xét nơi ở của các nghi phạm, cảnh sát thu 6 ôtô, 12 loại giấy tờ giả cùng nhiều tang vật liên quan vụ án.
Qua đấu tranh, bước đầu xác định số tiền mà các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt từ việc thuê xe ô tô rồi làm giả giấy tờ mang đi cầm cố là hơn 3 tỷ đồng.
Tuy thủ đoạn lừa đảo không còn mới mẻ nhưng bọn tội phạm vẫn thực hiện một cách chơn chu và lừa được rất nhiều người. Vì vậy khi các bạn giao dịch giấy tờ quan trọng nhất là các Công ty tài chính, Tiệm cầm đồ… mà thấy nghi ngờ về tính thật giả của tài liệu hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và xác thực thật giả.
Hotline: 0914 593 553
Tại Hà Nội:
- Địa chỉ: Tầng 10 Tòa nhà Thái Bình, 2A Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, HN.
☎: (024) 39336633
Tại TP HCM:
- Địa chỉ: Lầu 5B, Tòa nhà Smart View, số 163 Trần Hưng Đạo, phường Cô Giang, Quận 1, TP. HCM.
☎: (028) 38385368
https://www.nguoiduatin.vn/bat-nhom-lua-dao-cam-co-hang-loat-xe-o-to-cho-thue-tu-lai-a527592.html


Tác giả bài viết: Nguyên Thực
Nguồn tin: www.nguoiduatin.vn
 

TIN TỨC