NHANH CHÓNG - CHÍNH XÁC - CHUYÊN NGHIỆP

   

 

CHUYÊN MỤC CẢNH GIÁC

Cảnh giác các đối tượng dùng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả để lừa đảo. Chiều 6/9, Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, gần đây đã trưng cầu giám định nhiều giấy chứng nhận quyền sử dụng đất phát hiện giả mạo, hay còn gọi là “sổ hồng”. Đáng lưu ý, các đối tượng bất hảo thường lợi dụng sự thiếu hiểu biết và tâm lý của nhiều người dân muốn mua đất giá rẻ để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Về thủ đoạn, bọn chúng thường vào mạng xã hội kết nối với người dân cần làm giấy tờ giả, chụp hình thông tin thửa đất và chứng minh nhân dân (căn cước công dân) gửi qua.

Sau vài ngày, sẽ nhận được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả và thanh toán tiền. Các đối tượng này thường dùng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả để thế chấp vay tiền các cá nhân, hoặc lừa bán đất cho người mua. Nhận được tiền cọc thì chúng bỏ trốn. Sau thời gian không nhận được tiền hoặc do nghi ngờ, nạn nhân đến văn phòng công chứng hoặc cơ quan quản lý về đất đai kiểm tra thì phát hiện giấy tờ giả.
Đề phòng ngừa tình trạng trên, Công an tỉnh Tây Ninh đề nghị, người mua cần đến cơ quan địa chính địa phương hoặc văn phòng đăng ký đất đai để kiểm tra tính pháp lý của giấy tờ và thông tin nhà đất. Đối với người bán, không nên cung cấp bản sao chụp mặt trong giấy đất. Hoặc khi cung cấp thì che đi một số thông tin quan trọng trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để đối tượng không thể làm giả.
Nếu phát hiện sự việc trên thì báo ngay cơ quan Công an để phối hợp, xử lý nghiêm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo quy định của pháp luật. Vì vậy khi các bạn giao dịch các loại giấy tờ có giá mà thấy nghi ngờ về tính thật giả của tài liệu, hãy gọi ngay cho Nguyên Thực để được tư vấn và xác thực thật giả.
Hotline: 0914 593 553
Tại Hà Nội: 
- Địa chỉ: Tầng 10 Tòa nhà Thái Bình, 2A Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, HN. 

: (024) 39336633
Tại TP HCM:
- Địa chỉ: Lầu 5B, Tòa nhà Smart View, số 163 Trần Hưng Đạo, phường Cô Giang, Quận 1, TP. HCM. 

: (028) 38385368
https://cand.com.vn/ban-tin-113/canh-giac-cac-doi-tuong-dung-giay-chung-nhan-quyen-su-dung-dat-gia-de-lua-dao-i666530/


Tác giả bài viết: Nguyên Thực
Nguồn tin: cand.com.vn
 

TIN TỨC