NHANH CHÓNG - CHÍNH XÁC - CHUYÊN NGHIỆP

   

 

ĐỐI TƯỢNG THUÊ NHÀ CHUNG CƯ RỒI LÀM GIẤY TỜ GIẢ ĐỂ BÁN VÀ THẾ CHẤP

Liên tục thuê căn hộ chung cư với lý do để ở, nhưng sau đó Huy biến nó thành tài sản thuộc sở hữu của mình bằng bộ giấy tờ giả và đem bán chiếm đoạt tiền. TAND TP Hà Nội đưa Nguyễn Quang Huy (SN 1983, ở phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội) ra xét xử và đã tuyên phạt bị cáo này 20 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và 3 năm tù tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.


Quá trình xét xử cho thấy, từ năm 2016 đến năm 2017, Nguyễn Quang Huy thuê 5 căn hộ chung cư, làm giả hồ sơ, giấy tờ thể hiện bị cáo là chủ sở hữu các căn hộ chung cư này. Huy mua máy scan, máy in màu, máy in lazer, rồi tự soạn thảo biên bản bàn giao căn hộ, phiếu thu tiền… và giả mạo chữ ký, con dấu của chủ đầu tư để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.
Bị cáo sau đó lấy thông tin căn hộ chung cư trên để làm giả bộ hồ sơ mua bán với chủ đầu tư, rồi đem thế chấp vay ông Hoàng Kim Đồng (SN 1960, ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) số tiền 2 tỷ đồng. Huy giao cho ông Đồng chìa khóa cửa, hẹn 2 tháng sau sẽ chuộc lại căn hộ.
Đến thời hạn cam kết, ông Đồng không thấy Huy trả nợ nên thông qua người quen để làm thủ tục sang tên căn hộ thì phát hiện toàn bộ giấy tờ đều là giả mạo. Bị nạn nhân chất vấn, Huy thừa nhận hành vi làm giả giấy tờ để vay tiền, rồi chiếm đoạt.
Thủ đoạn thuê nhà ở rồi làm giả giấy tờ để bán và thế chấp của Huy đã cho chúng ta thấy được sự liều lĩnh của đối tượng, với thủ đoạn làm giả giấy tờ tinh vi như hiện nay nếu không có nghiệp vụ thì nhìn bằng mắt thường không thể phát hiện ra được đâu là giấy tờ thật và đâu là giả. Vậy nên khi các bạn giao dịch các loại giấy tờ quan trọng hãy nhờ đến các chuyên gia trong lĩnh vực giấy tờ tài liệu giúp bạn.
Hotline: 0914 593 553
Tại Hà Nội: 
- Địa chỉ: Tầng 10 Tòa nhà Thái Bình, 2A Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, HN. 

: (024) 39336633
Tại TP HCM:
- Địa chỉ: Lầu 5B, Tòa nhà Smart View, số 163 Trần Hưng Đạo, phường Cô Giang, Quận 1, TP. HCM. 

: (028) 38385368
https://www.anninhthudo.vn/lua-ban-hang-loat-can-ho-chung-cu-cua-nguoi-khac-bang-giay-to-gia-post499851.antd


Tác giả bài viết: Nguyên Thực
Nguồn tin: www.anninhthudo.vn
 

TIN TỨC