NHANH CHÓNG - CHÍNH XÁC - CHUYÊN NGHIỆP

   

 

DÙNG GIẤY TỜ COVID-19 GIẢ HAI DU KHÁCH MỸ BỊ PHẠT NẶNG

Các quan chức Canada vừa buộc tội hai du khách Mỹ và phạt mỗi người 20.000 đôla Canada, khoảng 16.000 USD, vì cung cấp giấy tờ tiêm ngừa Covid-19 giả.


Theo thông cáo báo chí của Cơ quan Y tế Công cộng Canada (PHAC), giấy tờ giả mà họ dùng bao gồm giấy chứng nhận tiêm chủng và giấy xét nghiệm Covid-19 trước khi khởi hành. Nhà chức trách cho biết, hai đối tượng "không tuân thủ" các yêu cầu của chính phủ về chỗ ở và xét nghiệm khi đến.
Hồi tháng 1, Canada đã ban hành các quy định về du lịch, theo đó bất kỳ du khách nào đến đều phải cung cấp giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 trước khi lên máy bay.
Bên cạnh đó, tất cả khách du lịch đến bằng đường hàng không đều phải ở tại một khách sạn được chính phủ phê duyệt trong ba đêm, hoặc cho đến khi họ nhận được kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Chi phí lưu trú tại khách sạn có thể lên đến trên 1.500 đôla Canada. 
PHAC cũng yêu cầu tất cả các du khách phải khai báo trung thực, và cung cấp thông tin sai lệch là một hành vi vi phạm nghiêm trọng.
"Một người khi vào Canada mà vi phạm bất kỳ hướng dẫn kiểm dịch hoặc cách ly nào do nhân viên sàng lọc hoặc nhân viên kiểm dịch cung cấp có thể phải chịu khoản tiền phạt 5.000 USD cho mỗi ngày không tuân thủ, hoặc cho mỗi hành vi vi phạm, thậm chí phải chịu các hình phạt nặng hơn, bao gồm án tù 6 tháng và/hoặc các khoản phạt 570.000 USD", PHAC nêu rõ.
Bài viết này cho chúng ta thấy rõ hơn về việc cần thiết phải chấp hành nghiệm ngặt các hình thức phòng chống dịch Covid-19 có ý thức chấp hành tốt là có ích cho cả bản thân và toàn xã hội. Lên án những hành vi làm giả giấy tờ để qua mắt cơ quan chức năng. Khi cần xác thực làm giấy tờ thật, giả các bạn hãy liên hệ với Nguyên Thực để được hỗ trợ nhanh nhất.
Hotline: 0914 593 553
Tại Hà Nội:
- Địa chỉ: Tầng 10 Tòa nhà Thái Bình, 2A Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, HN.
: (024) 39336633
Tại TP HCM:
- Địa chỉ: Lầu 5B, Tòa nhà Smart View, số 163 Trần Hưng Đạo, phường Cô Giang, Quận 1, TP. HCM.
: (028) 38385368

https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/hai-du-khach-my-bi-phat-nang-o-canada-vi-dung-giay-to-covid-19-gia-761739.html


Tác giả bài viết: Nguyên Thực
Nguồn tin: vietnamnet.vn
 

TIN TỨC