NHANH CHÓNG - CHÍNH XÁC - CHUYÊN NGHIỆP

   

 

LÀM GIẢ SỔ ĐỎ NHÀ ĐẤT RỒI BÁN CHO NGƯỜI QUEN

TAND TPHCM mở phiên xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Thị Trúc Đào (SN 1996, quê Đồng Tháp) mức án 12 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, 3 năm tù về tội “Sử dụng con dấu, tài liệu giả mạo của cơ quan tổ chức”. Tổng hợp Đào phải chịu mức án 15 năm tù.


Theo cáo trạng, anh Võ Hữu Tr. là con trai của ông Võ Hữu Th..Anh Tr. có quen biết với Nguyễn Thị Trúc Đào. Một ngày, Đào nói với anh Tr. kẹt tiền muốn bán căn nhà ở đường Lê Văn Sĩ, Q.3, TPHCM. Anh Tr. về nói với cha mình có căn nhà người quen cần bán, giá tốt. Nghe con trai mách nước, ông Th. đồng ý mua, thỏa thuận giá cả và hẹn nhau đến Phòng công chứng số 5, quận Gò Vấp để công chứng đặt cọc.
Ngày 10/5/2019, hai cha con ông Th. đến theo hẹn, Đào cùng một người bạn chở nhau đến phòng công chứng. Ông Th. giao trước cho Đào số tiền 50 triệu đồng, Đào giao cho ông Th. bản chính giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, Quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất của căn nhà số 351/41 Lê Văn Sĩ, Q.3, TPHCM do Đào đứng tên chủ sở hữu và giấy CMND của Đào.
Khi làm thủ tục công chứng mua, bán nhà, công chứng viên yêu cầu Đào cung cấp sổ hộ khẩu, Đào nói quên mang theo nên công chứng viên trả hồ sơ yêu cầu bổ sung đủ mới thực hiện. Lúc này, ông Th. yêu cầu Đào về nhà ông viết giấy đặt cọc mua, bán nhà, Đào đồng ý. Tại nhà ông Th., hai bên viết giấy đặt cọc, vợ ông Th. đứng tên giao dịch này với giá bán 2 tỷ đồng.
Ông Th. giao thêm Đào số tiền 450 triệu đồng và hẹn nhau sau 3 tháng để ông thu xếp tài chính, sẽ công chứng việc mua bán, sang tên. Ngày 10/8/2019, ông Th. cùng với con trai và Đào đến Văn phòng công chứng Đầm Sen để công chứng hợp đồng mua bán căn nhà nêu trên. Khi làm thủ tục công chứng sang tên thì công chứng viên phát hiện giấy chủ quyền nhà là giả.
Quá trình điều tra, xác định căn nhà số 351/41 đường Lê Văn Sỹ, Q.3 do ông Trần Thành Lộc là chủ sở hữu, căn nhà này ông Lộc hiện đang ở và không có chuyển nhượng.
Tại tòa, Đào khai nhận toàn bộ hành vi lừa ông Th.là do mình đạo diễn. Toàn bộ số tiền chiếm đoạt được, Đào đã tiêu xài hết và không còn khả năng khắc phục. Vì vậy khi các bạn giao dịch giấy tờ nhà đất để cho an toàn, tốt nhất các bạn nên nhờ đến các chuyên gia trong lĩnh vực giấy tờ kiểm tra giúp bạn.
Hotline: 0914 593 553
Tại Hà Nội: 
- Địa chỉ: Tầng 10 Tòa nhà Thái Bình, 2A Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, HN. 

: (024) 39336633
Tại TP HCM:
- Địa chỉ: Lầu 5B, Tòa nhà Smart View, số 163 Trần Hưng Đạo, phường Cô Giang, Quận 1, TP. HCM. 

: (028) 38385368
https://congan.com.vn/vu-an/nu-quai-lam-gia-so-do-lua-nguoi-quen-ban-nha_131829.html
 
 


Tác giả bài viết: Nguyên Thực
Nguồn tin: congan.com.vn
 

TIN TỨC