NHANH CHÓNG - CHÍNH XÁC - CHUYÊN NGHIỆP

   

 

Làm giả đăng ký xe ô tô thuê mang đi cầm cố, chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng

Với thủ đoạn thuê xe ô tô tự lái, sau đó làm giả đăng ký xe rồi đem bán hoặc cầm cố lấy tiền tiêu xài. Thời gian qua tại Nghệ An đã xảy ra nhiều vụ việc tương tự gây hoang mang lo lắng trong nhân dân.
Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Nghệ An đã nhanh chóng vào cuộc điều tra và bắt được các đối tượng gây án.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An nhận thấy thời gian gần đây, đối tượng Đặng Hồng Anh (SN 1979) trú tại xóm 7, xã Tân Thành, huyện Yên Thành, là đối tượng hình sự đang chờ xét xử về tội đánh bạc có nhiều biểu hiện kinh tế bất minh, thường xuyên thay đổi xe ôtô trong khoảng thời gian ngắn.

Tiếp đó, nhận được đơn trình báo của một số cơ sở kinh doanh cho thuê xe tự lái về việc có một số đối tượng thuê xe nhưng quá thời hạn hợp đồng vẫn không trả xe. Xác định đây có thể hành vi thuê xe tự lái rồi chiếm đoạt nên ban chuyên án  được xác lập để đấu tranh làm rõ.

Trung tá Nguyễn Sỹ Hoàn, Đội trưởng Đội 5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết: "Quá trình thu thập tài liệu chứng cứ, phát hiện nhiều dịch vụ cho thuê xe tự lái đã cho Đặng Hồng Anh thuê xe nhưng quá hạn vẫn chưa thấy trả."

Đối tượng Đặng Hồng Anh tại cơ quan điều tra 

Qua điều tra, Ban Chuyên án xác định thêm đối tượng Nguyễn Duy Đông, trú tại xóm 8, xã Tân Thành, huyện Yên Thành là đối tượng có mối quan hệ với Đặng Hồng Anh và cũng có những biểu hiện bất minh tương tự.

Ngày 9/3, sau khi thu thập đầy đủ tài liệu, chứng cứ, Ban Chuyên án đã tiến hành bắt khẩn cấp Đặng Hồng Anh và Nguyễn Duy Đông khi hai đối tượng đang điều khiển xe ôtô trên đường từ huyện Diễn Châu vào TP Vinh.

Khám xét trên xe, lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ nhiều đăng ký giả xe ôtô các loại. Hai đối tượng khai nhận đây là xe thuê, đang trên đường mang vào TP Vinh để cầm cố.

Qua lời khai của Đặng Hồng Anh và Nguyễn Duy Đông, lực lượng công an tiến hành bắt giữ Phạm Thế Anh, trú tại xóm 14, xã Diễn Yên huyện Diễn Châu, là thợ in ấn quảng cáo đã thực hiện hành vi làm giả đăng ký xe ôtô.

Chuyên án được xác lập và nhanh chóng bắt được các đối tượng gây án

Đối tượng Đặng Hồng Anh khai nhận: "Do làm ăn thua lỗ nên nghĩ cách để kiếm tiền, suy nghĩ đơn giản là cầm cố rồi sẽ lấy lại trả nhưng do tiền lãi ngày càng nhiều nên càng lún sâu."

Ngoài ra, các đối tượng còn áp dụng thủ đoạn mua xe ôtô trả góp, sau đó làm giả đăng ký xe rồi mang đi bán hoặc cầm cố.

Các đối tượng khai nhận từ tháng 12/2015 đến nay đã thực hiện trên 20 vụ lừa đảo bằng các hình thức trên. Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An đã thu hồi được 18 chiếc xe. Giá trị tài sản các đối tượng đã chiếm đoạt ước tính trên 10 tỷ đồng. Hiện, Chuyên án đang tiếp tục được điều tra mở rộng.Tác giả bài viết: Tổng hợp
Nguồn tin: www.antv.gov.vn
 

TIN TỨC