NHANH CHÓNG - CHÍNH XÁC - CHUYÊN NGHIỆP

   

 

Mở rộng điều tra vụ làm giả công lệnh “Tuyệt mật” của nguyên Thủ tướng

Khi bị CSGT dừng xe, Hưng trình công lệnh giả đóng dấu tuyệt mật với chữ ký của nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng để xin thông cảm. Cơ quan điều tra nghi ngờ ngoài việc dùng công lệnh giả để qua mặt CSGT, rất có thể Hưng còn dùng nó để đi lừa đảo nhiều người nhẹ dạ cả tin.

Ngày 20/4, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã ra quyết định bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự đối tượng Trần Kiều Hưng để điều tra, làm rõ hành vi sử dụng giấy tờ giả và có dấu hiệu “làm giả con dấu, tài liệu cơ quan, tổ chức.”

Đối tượng Hưng tại cơ quan điều tra

Đối tượng Hưng tại cơ quan điều tra

Trước đó, khoảng 10h ngày 19/4, tổ tuần tra thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu kiểm tra lỗi chạy quá tốc độ của phương tiện biển kiểm soát 51F-51925 do Lê Minh Tài (sinh năm 1983, ở 63 tổ 100 Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TPHCM) điều khiển.

Khi đang kiểm tra thì một người đàn ông từ trên xe bước xuống xuất trình một tờ Công lệnh ghi tên Trần Kiều Hưng với chức vụ Phó Cục trưởng Cục Quản lý kinh tế Chính phủ, kiêm Đặc phái viên của Thủ tướng Chính phủ. Văn bản này có chữ ký và dấu mộc đỏ ghi là của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, cấp ngày 31/12/2015, thời hạn đến ngày 30/6/2016.

Người này nói mình đang đi công tác và đề nghị tổ tuần tra cho phương tiện đi nếu không sẽ ảnh hưởng đến công việc của mình và sẽ báo cáo lãnh đạo cấp trên cách chức tổ công tác CSGT.

Nghi ngờ thân nhân của Trần Kiều Hưng, tổ tuần tra đã báo cáo lãnh đạo và đề nghị đưa Trần Kiều Hưng cùng phương tiện về Phòng Cảnh sát giao thông giải quyết. Tại cơ quan Công an Hưng liên tục yêu cầu gặp lãnh đạo Công an tỉnh.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu xác minh tờ công lệnh tuyệt mật trên là giả. Bản thân Hưng cũng không phải Phó cục trưởng.

Công lệnh Tuyệt Mật dùng để qua mặt cơ quan chức năng

Công lệnh Tuyệt Mật dùng để qua mặt cơ quan chức năng

Trước những chứng cứ không thể chối cãi, Hưng đã cúi đầu nhận tôị. Theo đó, Hưng khai nhận mua tờ Công lệnh này từ một người tên Huân (chưa rõ lai lịch) với chức danh như trên, được đi công tác trong, ngoài nước, được ưu tiên đặc biệt trong lĩnh vực giao thông như: tốc độ, lấn tuyến, đậu đỗ ở khu vực cấm.

Nội dung tờ “Công lệnh” còn nêu: “Người mang "Công lệnh" được ưu tiên đặc biệt khi tham gia giao thông; được hưởng chế độ VIP2 và ưu tiên tại các cảng hàng không trong nước khi đi công tác bằng máy bay; được quyền điều động các lực lượng vũ trang tại các địa phương khi làm nhiệm vụ đặc biệt...”.

Ngoài ra, qua kiểm tra giấy tờ Trần Kiều Hưng, lực lượng chức năng còn phát hiện 1 giấy chứng nhận đăng ký xe ôtô biển kiểm soát 72A-045.48 được scan và in màu, sai thông tin về nhãn hiệu và số loại xe. Hưng khai nhận nhờ người khác scan màu để sử dụng khi điều khiển ôtô lưu thông trên đường.

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

 Nguồn tin: dantri.com.vn
 

TIN TỨC