Nguyên Thực
Tư vấn xác thực tài liệu thật giả

“ÔNG TRÙM” ĐƯỜNG DÂY LÀM GIẤY TỜ GIẢ TRÊN MẠNG XÃ HỘI BỊ BẮT #8

Sáng 6-9, Công an tỉnh Bình Định cho biết vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Trần Đình Thành (25 tuổi; quê tỉnh Bình Thuận) về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Cụ thể, từ lời khai các đối tượng trong nhóm lừa đảo của Trần Thị Kim Hoa, Cơ quan ANĐT đã phát hiện tài khoản Facebook cá nhân tên “Chiều tím” thường xuyên đăng tải trên mạng xã hội thông tin về việc nhận làm giấy tờ giả. Người có nhu cầu liên hệ với chủ tài khoản nêu trên để làm các loại giấy tờ giả sẽ nhận thông tin và thỏa thuận giá cả. Sau đó, đối tượng yêu cầu phải đặt cọc một khoản tiền và hẹn ngày cung cấp giấy tờ giả. Đến thời điểm hẹn, đối tượng “giao hàng” qua đường bưu điện và yêu cầu trả nốt số tiền còn lại như thỏa thuận trước đó.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan ANĐT xác định chủ tài khoản nêu trên là Trần Đình Thành, đang sống tại thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng. Thời điểm bắt đối tượng, lực lượng chức năng thu giữ tại nơi ở của Thành hơn 1.300 tài liệu giả các loại, gồm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), giấy phép lái xe, căn cước công dân, tem chống giả, văn bằng, chứng chỉ và nhiều công cụ, máy móc để in ấn các loại giấy tờ giả như máy in, máy ép plastic, con dấu, máy in nổi…
Bước đầu, Trần Đình Thành khai nhận, từ năm 2019 cho đến ngày bị bắt, Thành đã làm nhiều loại giấy tờ khi có yêu cầu trên phạm vi toàn quốc. Trong đó, từ năm 2020, Thành đã làm giả cho Lê Thị Kim Nhung (38 tuổi) 16 sổ đỏ và Đặng Ngọc Trường (40 tuổi; cùng ngụ xã Mỹ Quang, huyện Phù Mỹ) 2 sổ đỏ, với số tiền 7 triệu đồng/sổ. Nhung và Trường là vợ chồng, cũng là đồng phạm trong đường dây lừa đảo của Trần Thị Kim Hoa.
Theo kết quả điều tra ban đầu của Cơ quan ANĐT, từ năm 2019 – 2021, Trần Thị Kim Hoa cùng đồng bọn đã làm giả 17 sổ đỏ, chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng của các bị hại. Hoa khai nhận do cần tiền để chi tiêu cá nhân nên đã câu kết với các đối tượng thực hiện hành vi làm giả sổ đỏ để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trong đó, Hoa chiếm đoạt 496 triệu đồng, Lê Thị Kim Nhung chiếm đoạt 172 triệu đồng, Đặng Ngọc Trường chiếm đoạt 129 triệu đồng và Lương Văn Phong chiếm đoạt 35 triệu đồng.
Tuổi trẻ tài cao nhưng đi sai hướng, đã có rất nhiều người bị bắt về hành vi làm giả giấy tờ nhưng hiện nay vẫn còn tồn tại rất nhiều các đối tượng làm giả giấy tờ để trục lợi. Chính vì vậy khi các bạn giao dịch những tài sản có giá, nếu chưa chắc chắn về tính thật giả của tài liệu hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực tài liệu giúp bạn.

TƯ VẤN XÁC THỰC TÀI LIỆU

Tư vấn xác thực tài liệu thật giả
Trụ sở tại HÀ NỘI

Địa chỉ: Hội trường số 3, Nhà khách Quốc Hội, Số 2 Hoàng Cầu, P. Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

Email:info@nguyenthuc.com

(024) 39336633

Giờ làm việc: 08:00 - 17h00

Chi nhánh TP.Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Lầu 5B, Tòa nhà Smart View, số 163 Trần Hưng Đạo, P. Cô Giang, Quận 1, TP. HCM

Email:info@nguyenthuc.com

(028) 38385368

Giờ làm việc: 08:00 - 17h00

Bạn cần hỗ trợ?

Đăng ký tư vấn ngay

Để lại thông tin bên dưới, Nguyên Thực sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất!