Nguyên Thực
Tư vấn xác thực tài liệu thật giả

QUÁI CHIÊU CỦA NHÓM LÀM SỔ ĐỎ, BẰNG CẤP, CĂN CƯỚC GIẢ #3

Ngày 4/10, Công an TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) củng cố hồ sơ xử lý 2 nhóm với 6 đối tượng về hành vi “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”. 2 nhóm đối tượng trên gồm: Nguyễn Văn Thái (SN 1992, quê Quảng Nam), Võ Văn Tư (SN 1988, quê Quảng Ngãi) Phạm Văn Triều (SN 1982, quê Bạc Liêu) và nhóm Nguyễn Văn Duy (SN 1981, ngụ Bình Thạnh), Trần Đình Nam (SN 1991, ngụ Gò Vấp), Phạm Duy Linh (SN 2000, quê Bình Định).
Theo đó, Thái và Tư ở chung phòng trọ trên phường Linh Trung, TP Thủ Đức, nhận thấy nhiều người có nhu cầu làm giả giấy tờ, đặc biệt là CCCD gắn chíp, biết Tư giỏi về công nghệ, Thái đã bàn với Tư làm giấy tờ giả để kiếm tiền.
Cả 2 lên kế hoạch sau đó đem một số máy móc phục vụ cho việc làm giả giấy tờ về phòng trọ. Để kiếm nguồn khách hàng, 2 đối tượng này tạo một trang quảng cáo trên mạng xã hội và nhận được rất nhiều đơn hàng đặt làm giả giấy tờ, trong đó đa phần là làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, bằng tốt nghiệp, CCCD gắn chíp.
Nhận thấy nhiều người có nhu cầu sử dụng giấy tờ giả như mình, Duy tự đi mua các thiết bị như máy vi tính, máy in màu, máy photocoppy để làm giả các loại giấy tờ. Để có nguồn khách hàng, Duy lập một trang facebook quảng cáo bán các loại giấy tờ giả. Tùy theo mọi loại mà giá giấy tờ giả thành phẩm giao cho khách từ 500 đến 2 triệu đồng.
Duy lên mạng tải các phôi tương ứng với từng loại giấy tờ mà mình muốn làm giả rồi điền thông tin khách hàng vào. Duy đóng mộc vào giấy tờ giả sau đó luyện chữ ký của người cấp bằng thật và ký trực tiếp vào giấy tờ giả.
Thời điểm bắt quả tang 3 đối tượng trong nhóm Duy làm giả giấy tờ, Công an TP Thủ Đức thu giữ thiết bị máy móc, các phôi bằng cấp, phôi sổ hồng, sổ đỏ, phôi CCCD gắn chíp cùng nguyên liệu và các loại giấy tờ đã thành phẩm nhưng nhóm Duy chưa kịp giao.
Hiện nay Công an TP Thủ Đức và Công an TP Hồ Chí Minh đang nổ lực tăng cường, hỗ trợ người dân làm CCCD gắn chip. Người dân khi có nhu cầu làm CCCD gắn chip hoặc các loại giấy tờ khác, thì phải liên hệ các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, tránh trường hợp bị kẻ xấu lừa đảo hoặc vướng vào pháp luật.
Khi các bạn giao dịch các loại giấy tờ có giá mà chưa phân biệt được giấy tờ thật hay giả hãy gọi ngay cho Nguyên Thực để được các chuyên gia trong lĩnh vực tài liệu giúp bạn

TƯ VẤN XÁC THỰC TÀI LIỆU

Tư vấn xác thực tài liệu thật giả
Trụ sở tại HÀ NỘI

Địa chỉ: Hội trường số 3, Nhà khách Quốc Hội, Số 2 Hoàng Cầu, P. Ô Chợ Dừa, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

Email:info@nguyenthuc.com

(024) 39336633

Giờ làm việc: 08:00 - 17h00

Chi nhánh TP.Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Lầu 5B, Tòa nhà Smart View, số 163 Trần Hưng Đạo, P. Cô Giang, Quận 1, TP. HCM

Email:info@nguyenthuc.com

(028) 38385368

Giờ làm việc: 08:00 - 17h00

Bạn cần hỗ trợ?

Đăng ký tư vấn ngay

Để lại thông tin bên dưới, Nguyên Thực sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất!